Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Cà phê từ lâu đã trở thành thói quen bắt đầu ngày mới của mỗi người. Tuy nhiên, hiện nay còn rất ít người có thể thưởng thức được hương vị đậm đà của cà phê nguyên chất. Thay vào đó là những ly cà phê được pha thêm sữa, đường, kem béo, … Vị ngọt ngào hòa quyện với vị đắng của cafe tạo thành một loại thức uống cực thơm ngon. Nhưng liệu rằng uống cà phê sữa mỗi ngày có tốt không? Có những gì cần lưu ý khi sử dụng thức uống này không? Hãy cùng DAIGAN tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Cà phê sữa là tên gọi của một phương pháp pha chế cà phê. Đây là hương vị được kết hợp từ hai thành phần chính hết sức đơn giản là cà phê pha phin và sữa đặc. Cà phê sữa là thức uống nổi tiếng tại Việt Nam. Hương vị thơm ngon, béo ngọt kết hợp với chút đắng nhẹ hấp dẫn vị giác của tất cả mọi người. Cà phê sữa phù hợp với mọi lứa tuổi, giá thành hợp lý nên được ưa thích sử dụng rất nhiều
“Uống cà phê sữa mỗi ngày có tốt không?” - đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều với những người thường xuyên uống cà phê. Câu trả lời này còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng hàng ngày và thời gian uống cà phê của bạn. Nếu biết sử dụng đúng cách thì uống cà phê sữa mỗi ngày sẽ mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu như sử dụng quá đà hoặc không chú ý đến thời gian thì ngay lập tức cà phê sữa sẽ trở thành thức uống có hại cho cơ thể.
Chỉ với những thành phần đơn giản, nhưng cà phê sữa lại mang đến cho sức khỏe những lợi ích không ngờ.
Đối với cà phê nguyên chất có rất nhiều chất chống oxy hóa mang lại tác dụng tốt cho các bệnh mãn tính tuổi già. Đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Khi được bổ sung thêm sữa sẽ giúp cơ thể tiếp nhận thêm các chất dinh dưỡng có lợi hơn. Như chất béo, carbohydrate, chất đạm, chất khoáng. Đặc biệt trong sữa đặc chứa rất nhiều loại vitamin. Như vitamin B (B1, B3, B6, B9 …) và đặc biệt là lượng Vitamin A, Vitamin B12 và Vitamin B2 cao nhất.
Lượng calo trong mỗi ly cà phê nguyên chất rất thấp và gần như không đáng kể. Nhưng ngược lại trong sữa đặc lại có chứa lượng calo cao. Việc kết hợp sữa với cà phê mang lại năng lượng cho cơ thể mỗi ngày. Cũng có thể thay thế sữa đặc bằng các loại sữa hạt hoặc sữa tách béo để cơ thể vừa có thể bổ sung năng lượng, vừa kiểm soát được cân nặng.
Không phải ai cũng có thể thưởng thức được vị đắng nguyên chất của một ly cà phê. Nhất là đối với những loại cà phê từ hạt Robusta. Vì vậy sữa được thêm vào mỗi ly cà phê nhằm kích thích vị giác của người dùng. Hương vị ngọt ngào của sữa sẽ hấp dẫn người thưởng thức hơn. Đem lại những trải nghiệm tốt về cà phê cho người dùng. Cà phê sữa cũng thích hợp với vị giác của phái nữ hơn.
Có thể uống cà phê sữa mỗi ngày, tuy nhiên cần chú ý một số điều sau để cà phê có thể mang lại tác dụng tốt nhất cho sức khỏe.
Không lạm dụng đường, sữa: Nhiều người có thói quen sử dụng cả đường và sữa khi pha một ly cà phê. Thói quen này hoàn toàn không tốt. Lượng calo trong đường và sữa quá cao và khi cơ thể tiếp nhận nó sẽ gây ra các tác hại xấu. Nạp nhiều calo vào cơ thể mỗi ngày có thể gây đến các bệnh về tiểu đường, béo phì, cân nặng tăng nhanh mất kiểm soát. Hàm lượng đường đảm bảo khi pha cà phê sữa chỉ từ 2g đến 3g. Hoặc tốt nhất là không nên cho thêm đường khi pha cà phê sữa.
Uống từ 1 đến 2 ly cà phê sữa mỗi ngày: Để kiểm soát lượng caffeine nạp vào cơ thể, chỉ nên uống từ 200mg đến 400mg mỗi ngày. 400mg caffeine dành cho người có sức khỏe khỏe mạnh. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mức độ 200mg caffeine là tốt nhất. Sử dụng hơn 400mg caffeine mỗi ngày có thể dẫn đến tình trạng gây nghiện caffeine.
Nên thay thế sữa đặc bằng các loại sữa ít béo: Nếu như bạn uống cà phê sữa mỗi ngày, nên thay thế sữa đặc bằng một số loại sữa khác. Như sữa hạt, sữa không đường hoặc các loại sữa tách béo. Việc thay thế này vẫn đảm bảo được hương vị của cà phê mà lại tốt cho sức khỏe và kiểm soát được lượng calo hơn.
Việc uống cà phê sữa mỗi ngày có tốt không hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của các bạn. Uống cà phê sữa đúng cách với hàm lượng vừa phải sẽ mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngược lại, lạm dụng đường sữa trong cà phê sẽ khiến mắc phải một số bệnh như béo phì, tiểu đường, mỡ máu tăng cao, …
Bình luận