Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Tìm hiểu về Decaf Cafe - Cafe không Cafein

Kể từ khi được phát hiện vào thế kỷ 17 cho đến nay cà phê đã trở thành 1 trong top 3 thức uống được sử dụng nhiều nhất thế giới. Trong cà phê chứa một lượng cafein nhất định, đối với Arabica là từ 1%-2%, Robusta là 3%-4%. Đối với những người nhạy cảm với cafein thì việc thưởng thức tách cafe mỗi ngày rất khó. Chính vì vậy, Decaf Cafe ra đời - là một loại cà phê khử cafein. Cafe không cafein có tác dụng đối với sức khỏe như cafe bình thường hay không? Hay cùng DAIGAN tìm hiểu xem nhé

Cafe không cafein là gì?

Cafe không cafein có tên khoa học là Decaffeinated coffee. Đây là loại cà phê đã trải qua quá trình khử cafein. Nhưng không có nghĩa là trong cà phê mất đi hoàn toàn 100% cafein. Lượng cafein trong Decaffeinated còn lại rất ít. Sau khi khử cà phê sẽ mất đi 97% lượng cafein. Quá trình khử sẽ diễn ra trước khi cà phê được rang và xay thành bột.  Decaffeinated coffee sẽ không khác gì với cà phê thông thường, vẫn giữ được lượng chất thơm, chất khoáng và các chất chống oxy hóa.

Trung bình trong một tách cà phê sẽ chứa khoảng 90mg đến 140 mg cafein tùy thuộc vào loại cà phê và phương pháp chế biến. Nhưng với 180ml Decaffeinated chỉ có khoảng 0 - 7 mg cafein. Lượng cafein thấp thích hợp với những người dễ có phản ứng say cafein hoặc cơ thể không thể dung nạp quá nhiều cafein.

Các chất dinh dưỡng có trong Decaffeinated coffee

Trong quá trình khử cafein, một lượng chất chống oxy hóa đã bị mất đi. Tuy nhiên, đây chỉ là một lượng rất nhỏ, Decaffeinated coffee vẫn chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Sự chênh lệch về hàm lượng chất chống oxy hóa của cafe không chứa cafein với cafe thông thường từ 10% đến 15%. Hai chất chống oxy hóa chính là polyphenol và hydrocinnamic. 

Ngoài chất chống oxy hóa, cafe không cafein còn có chứa 2.5% hàm lượng Vitamin B3, 4.8% hàm lượng kali và 2.4% hàm lượng magie.

Các lợi ích mà cafe không cafein mang lại

Decaffeinated coffee giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Không chỉ có cà phê thông thường mà cafe khử cafein cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Các hợp chất như lignan và axit chlorogenic mang đến tác dụng chuyển hóa glucose trong cơ thể. Đồng thời làm chậm quá trình oxy hóa. Kết hợp với magie mang lại các lợi ích đối với bệnh tiểu đường mãn tính. Mỗi ngày uống một ly cà phê có thể giúp giảm 7% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Cafe không cafein có thể làm chậm lão hóa và ngăn ngừa các bệnh thần kinh

Sử dụng Decaffeinated coffee sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thần kinh. Như Alzheimer và Parkinson ở người cao tuổi. Để làm được điều này, phần lớn là dựa vào thành phần axit chlorogenic trong hạt cà phê. Đồng thời giảm các nguy cơ sa sút tinh thần, trí tuệ ở người trung tuổi.

Bên cạnh đó, sử dụng cà phê thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng lão hóa trên cơ thể. Trong cafe có chứa Vitamin C, Vitamin E cùng với các chất chống oxy hóa. Các chất này đều mang đến hiệu quả duy trì sắc đẹp và sự trẻ hóa ở cơ thể.

Cà phê khử cafein có lợi cho hệ tiêu hóa

Sử dụng cafe không cafein mỗi ngày có thể giúp đẩy lùi 48% nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư đại tràng. Đặc biệt, vì đã được khử cafein nên Decaffeinated ít gây ra các triệu chứng trào ngược dạ dày, trào ngược axit. Có thể sử dụng cho những người mắc các triệu chứng về bệnh dạ dày.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Cafe không cafein có những tác động tích cực đến hoạt động điều hòa chức năng nội mô trong cơ thể. Ngăn ngừa việc rối loạn chức năng nội mô dẫn đến một số bệnh tim thường gặp ở người cao tuổi. Chính vì vậy, Decaffeinated cafe được khuyên dùng cho những người trung niên để phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Đồng thời có tác dụng chống đột quỵ ở người cao tuổi.

Cải thiện tuần hoàn chức năng gan

Nhờ vào chất cafestol mà cà phê mang lại tác dụng chống lại chất có hạt cho cơ thể và gan là aflatoxin. Từ đó chức năng của gan được tăng cường, khỏe mạnh hơn. Chống lại các nguy cơ dẫn đến ung thư gan. Thải độc cho gan hiệu quả. 

Sự khác nhau giữa cà phê không cafein và cà phê thông thường

Cà phê thông thường chứa một lượng cafein nhất định nên sẽ mang lại các tác dụng cho thần kinh ngay lập tức. Như chống lại cơn buồn ngủ, giúp tinh thần tỉnh táo, tăng cường khả năng làm việc, học tập, tăng cường khả năng tập trung. Nhưng với cafe không cafein thì những tác dụng này rất ít và gần như không có. Đồng thời cà phê khử cafein cũng không có tác dụng giảm nguy cơ trầm cảm và căng thẳng thần kinh. Không có tác dụng hỗ trợ giảm cân vì thành phần cafein chính đã bị loại bỏ.

Cafe không cafein phù hợp với những người không dung nạp được lượng cafein vào trong cơ thể. Có phản ứng nhạy cảm với cafein và thường xuyên bị say cafein. Decaffeinated coffee không hề gây hại gì cho cơ thể, loại cà phê này vẫn có các tác dụng có lợi đối với một số chức năng trên cơ thể.

Bình luận