Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Phương pháp chăm sóc cây trà hoa vàng đạt chuẩn chất lượng

Trà hoa vàng có cùng một họ và chi với Camellia, họ Theaceae, có thể nói là cùng một loại cây, thói quen sinh trưởng của chúng cũng rất giống nhau. Hoa trà vàng là một giống hoa trà cổ xưa, có khả năng sinh tồn rất mạnh. Hoa của Golden Camellia có màu vàng vàng, trong như pha lê và có dầu, lá có màu xanh lục nên có tính trang trí cao.

Hoa trà vàng có khả năng chống ngập úng rất mạnh, ở một khía cạnh nào đó, khả năng sống sót của nó mạnh hơn so với hoa trà thông thường. Trong quá trình bảo dưỡng, hãy làm theo các phương pháp bảo dưỡng của hoa trà, về cơ bản sẽ không có vấn đề gì. Cách trồng một chậu Trà Hoa Vàng rất dễ dàng, bạn chỉ cần chú ý những điểm dưới đây.

1. Phương pháp chọn đất trồng cây trà hoa vàng

Hoa trà vàng có khả năng chịu úng rất tốt, nước đọng lâu ngày ít ảnh hưởng đến sự phát triển của nó. Vì vậy yêu cầu về đất trồng của nó rất thấp, khi trồng trên đất vườn thông thường không có vấn đề gì lớn.

Vì lý do an toàn, tốt nhất nên chọn đất tơi xốp, thoáng khí, trung tính hoặc hơi chua cho cây Camellia japonica trong chậu để cây phát triển tốt hơn. Người trồng có thể tham khảo cách trộn đất sau: 1 phần đất mốc lá, 1 phần đất vườn, 1 phần cát sông thô... Việc duy trì hàng ngày sẽ thu được kết quả gấp đôi với công sức chỉ bằng một nửa.

2. Môi trường sinh sống và phát triển của cây hoa trà

Camellia japonica ít lạnh hơn hoa trà thông thường, tốt nhất nên giữ nhiệt độ môi trường trên 5oC. Hoa trà vàng ưa môi trường nửa râm mát, không chịu được ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt hoa trà vàng ở giai đoạn cây con không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trong quá trình chăm sóc hàng ngày nếu nắng quá nhiều sẽ khiến lá bị cháy nắng, ức chế sự phát triển bình thường của chúng. Đặt ở nơi bán râm trong thời gian dài, bảo dưỡng trong môi trường có bóng râm thường được thực hiện ở ban công hướng bắc hoặc bệ cửa sổ trong nhà, có thể đặt ngoài trời dưới gốc cây lớn.

Golden Camellia thích môi trường phát triển ẩm ướt. Môi trường bảo trì tương đối khô không có lợi cho sự phát triển lành mạnh của Golden Camellia. Phun sương nước trong quá trình bảo trì hàng ngày là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt là trong môi trường trong nhà có hệ thống sưởi vào mùa hè và mùa đông.

3. Cách tưới nước cho cây trà hoa vàng

Hoa trà vàng thích môi trường đất ẩm, có khả năng chịu úng mạnh. Trong quá trình chăm sóc và quản lý hàng ngày, việc tưới nước tương đối ngẫu nhiên. Ngay khi đất chạm đất cần tưới nước kịp thời, không nên để cây trồng đất quá khô. Tuy nhiên cũng đừng để đất đọng nước lâu, ít nhất đừng trồng như hoa sen!

4. Không nên bón phân quá nhiều cho cây trà

Hoa trà vàng thích độ phì, nhưng không nên bón phân quá nhiều. Thường xuyên bón phân mỏng là mấu chốt, bón quá nhiều dễ gây cháy rễ. Thậm chí trực tiếp dẫn đến chết cây. Trong quá trình chăm sóc hàng ngày, phân bón hỗn hợp đa nguyên tố có thể được áp dụng hai đến ba lần một tháng trong thời kỳ sinh trưởng.

Thời kỳ ra hoa của hoa trà vàng là vào đầu mùa đông, để thúc đẩy sự phân hóa nụ hoa, sau mùa thu nên bón phân lân và kali cho cây, thông thường sau tháng 9 nên bón phân có hàm lượng lân và kali cao. Ít nhất hai đến ba lần một tháng. Kali dihydrogen photphat thông thường là đủ. Bất kể loại phân bón nào được áp dụng, điều quan trọng là kiểm soát nồng độ. Nó phải thấp thay vì cao.

5. Phòng trừ sâu bệnh cho cây trà hoa vàng

Hoa trà vàng cũng ít sâu bệnh hơn. Các bệnh chính bao gồm bệnh thán thư và đốm lá, thường có thể giải quyết được bằng loại thuốc chlorothalonil phổ biến nhất. Các loài gây hại chính bao gồm sâu đục chồi, sâu cuốn lá và sâu bướm độc hại trà. Loại imidacloprid phổ biến nhất về cơ bản có thể giải quyết chúng.

Tóm lại, việc chăm sóc trà hoa vàng rất dễ dàng, đất đơn giản, môi trường nửa râm mát, độ ẩm không khí cao, chuẩn bị chống sương giá vào mùa đông, tưới nước thường xuyên mà không đọng nước lâu ngày, v.v. hạt giống hoa. Trong quá trình làm cỏ, việc dễ làm nhất là trồng hoa trong môi trường trong nhà, rất phù hợp, nếu bạn quan tâm có thể duy trì một bình trà hoa vàng! Bạn sẽ không thất vọng.

Bình luận