Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Phát triển bền vững nhờ giá trị kinh tế của cây trà hoa vàng

Trà Hoa Vàng được biết đến là kho báu vô giá của xứ sở Trung Hoa. Không chỉ đem đến giá trị cao cho thẩm mỹ, cây Trà hoa vàng còn được coi là một loại thuốc thảo dược truyền thống của Trung Quốc. Với những người đang quan tâm đến giá trị kinh tế của cây trà hoa vàng, liệu loài hoa này có những đặc điểm gì để đem đến cơ hội phát triển bền vững cho kinh tế?

Giá trị về lịch sử của cây Trà Hoa Vàng

Camellia japonica (Trà hoa vàng) là loài hoa lâu đời nhất. Nó có lịch sử 17.000 năm và còn được gọi là “hóa thạch thực vật sống”. Người ta gọi chúng là “cây gấu trúc khổng lồ”. Ngoài ra, Golden Camellia có địa vị cao và là loài cây được bảo vệ hạng nhất quốc gia. Chính vì thế, giống loài của trà hoa vàng mang lại giá trị rất cao về lịch sử.  Màu sắc của hoa trà là vàng ròng không pha tạp, thân mập, mang đến vẻ ngoài tựa như một “thỏi vàng” 

Hoa trà vàng phát triển mạnh mẽ và dai dẳng. Thân cây có thể cao tới hơn hai mét. Và tất nhiên, hoa trà vàng cao tới hơn hai mét nên được định giá với loại thực vật đắt tiền và dễ khiến người ta mê mẩn và săn đuổi.

Giá trị về dược liệu của cây Trà Hoa Vàng 

Cây chè vàng không chỉ được đánh giá về giá trị kinh tế rất lớn. Mà chúng còn được khẳng định về giá trị trong dược phẩm. Phần hoa của cây  còn được dùng làm thuốc giúp điều hòa nội tiết cho phụ nữ và  làm màu thực phẩm giá trị cho những món ăn xa xỉ.
Ngoài việc dùng làm trà làm nước giải khát, lá còn có giá trị làm thuốc. Trà hoa vàng có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe từ người trưởng thành cho đến những vị cao tuổi: 

  • Điều hòa lipid máu, lượng đường trong máu và cholesterol 
  • Tăng  khả năng miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh hơn
  • Giảm các triệu chứng khó chịu do  huyết áp cao gây ra
  • Kháng khuẩn, chống viêm, hạ sốt, giải độc, lợi tiểu, chống viêm
  • Tăng cường hoạt động của gan thận 

Ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của khối u. Trà hoa vàng đã và đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nhờ công dụng làm mới, thanh lọc, làm mát, giải độc và bổ sung năng lượng cho tâm trí người uống.

Hơn 400 chất dinh dưỡng cho lợi cho cơ thể con người

Minh chứng cho lợi ích tuyệt diệu của loài cây “vàng” này, thành phần bên trong trà hoa vàng đã được kiểm nghiệm. Theo Hội thảo học thuật quốc tế về hoa trà  ở Quảng Tây, Trung Quốc, trà hoa vàng không hề độc hại và có chứa đến hơn 400 chất dinh dưỡng có lợi. Bao gồm: polyphenol trong trà, saponin tổng số, flavonoid tổng số, polysaccharide trà, sắc tố nâu, caffeine, vitamin, axit amin và các chất dinh dưỡng tự nhiên khác. 

Nó cũng chứa germanium hữu cơ tự nhiên (Ge) và selen (Se), có lợi ích sức khỏe quan trọng cho cơ thể. Đây là một trong những cây thuốc và dinh dưỡng nhất trong tự nhiên, chứa các nguyên tố vi lượng như molypden (Mo), kẽm (Zn) và vanadi (V). Như vậy, từ chính những thành phần tạo nên cây hoa vàng đã tạo nên giá trị “đắt đỏ” cho bản thân nó.

Giá trị về kinh tế của cây Trà Hoa Vàng

Thông qua những yếu tố trên tạo nên cây trà hoa vàng. Liệu bạn đã có thể định giá cho loài “thỏi vàng” này hay chưa? Hiện nay, trên thị trường những loại sản phẩm về trà hoa vàng cũng chưa thực sự phổ biến. 

Nhưng giá trị tiềm ẩn mà nó đem lại thì khó để bất kỳ sản phẩm nào đưa ra để so sánh. Vì vậy, nếu bạn thực sự quan tâm đến giá trị của loài cây được xem là kho báu thiên nhiên của vùng núi Trung Hoa này. Hãy thử trải nghiệm và nắm bắt nó ngay từ sớm nhé. 

Giá trị đánh giá của cây Trà Hoa Vàng

Một số đánh giá cho rằng hoa trà không nổi tiếng bằng hoa lan.  Trong suy nghĩ của mọi người, hoa lan sẽ trông thuần khiết và đẹp hơn. Tuy nhiên trên thực tế, nếu bạn có thể nhìn thấy hoa trà vàng thì kết luận trước đó thể không hoàn toàn chính xác như vậy. Về hình thức và sắc hoa, Hoa trà vàng có thể vượt qua hoa Lan. 

Ngoài ra, với thành phần dinh dưỡng, mùi thơm của hoa thì hoa trà vàng chiếm ưu thế hơn rất nhiều. Loại trà hoa vàng này còn chính là nguồn tài nguyên độc nhất của người dân tộc Quảng Tây. Không những là một loài hoa để tăng thẩm mỹ cho không gian. Hoa và lá của loài cây này còn có thể sử dụng để phục vụ cho Y học cổ truyền.

Giá trị của cây Trà Hoa Vàng Daigan tại Gia Lai

Là một thương hiệu luôn đề cao những tinh hoa tinh túy nhất từ núi rừng đại ngàn, Daigan đang hướng đến phát triển những sản phẩm về Trà hoa vàng đang được trồng thành công tại vùng đất Gia Lai bạt ngày. Để có được sản phẩm Trà hoa vàng cùng sự kết hợp với Thảo dược đạt chất lượng. Daigan đã hợp tác với các nghệ nhân để đưa ra công thức chế biến Trà hoa vàng đặc trưng, hương vị nguyên bản nhất để giữ lại giá trị nguyên vẹn của Trà hoa vàng.

Bình luận