Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Những điều cấm kỵ khi uống trà hoa vàng bạn nhất định phải biết

Trà hoa trà vàng có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thông huyết, giải khát.Trà hoa trà vàng chứa tổng lượng saponin có tác dụng bồi bổ tim mạch, chống mệt mỏi, thư giãn mạch máu, làm chậm nhịp tim, làm dịu họng giảm đau. Loại trà này rất thích hợp uống trong mùa hè nắng nóng, mệt mỏi, khát nước. Trà hoa vàng tuy có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người nhưng cũng có một số điều cấm kỵ mà chúng ta phải chú ý khi uống.

Trà hoa vàng không thể uống cùng cà phê

Mặc dù một số loại trà và cà phê có thể kết hợp với nhau nhưng không nên uống trà hoa vàng với cà phê. Đối với một số người có thể chất đặc biệt, uống cà phê và trà hoa vàng cùng nhau sẽ gây ra một số tác dụng phụ đối với cơ thể. Đặc biệt là đối với những người bị suy nhược thần kinh và thiếu hụt lá lách và dạ dày. Việc uống cà phê và trà Goldenrod cùng nhau sẽ dễ làm trầm trọng thêm các triệu chứng suy nhược thần kinh và làm trầm trọng thêm các triệu chứng suy nhược lá lách và dạ dày.

Trà hoa trà vàng chứa một lượng lớn axit oxalic. Nếu uống cùng lúc với cà phê, cả hai sẽ dễ phản ứng hóa học với canxi trong nước tiểu tạo thành canxi oxalat, từ đó gây sỏi tiết niệu. Xét về mặt chức năng, cà phê và trà hoa vàng đều có tác dụng sảng khoái trí não, cà phê tác động lên não, trà hoa vàng tác động lên đường tiêu hóa. Tuy nhiên uống cùng lúc đòi hỏi cơ thể phải điều hòa cao hơn.

Uống trà hoa vàng với cà phê cũng có thể gây chóng mặt, hồi hộp, xuất thần. Uống quá nhiều trà hoa vàng có thể gây khó ngủ, chưa kể uống chung với cà phê . Điều này đã được đề cập trong "Tài liệu bổ sung". của Materia Medica”. Có thể thấy, uống trà hoa vàng và cà phê cùng nhau dễ gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Trà hoa vàng không thể ăn cùng rượu

Trà hoa vàng không chỉ không được ăn cùng với rượu mà còn không được uống trà hoa vàng ngay sau khi uống rượu. Bởi trong rượu có chứa một lượng lớn cồn nên trà hoa vàng có tác dụng nhất định. Nó có tác dụng kích thích tim mạch, sảng khoái. Rượu trong rượu có tác dụng nhất định đối với tim, kích thích tim mạch rất tốt, lúc này cộng thêm sự kích thích của trà hoa vàng, trái tim nhỏ bé bỗng nhiên bị kích thích gấp đôi. Trong khi tính hưng phấn tăng lên thì gánh nặng trong tim lại tăng lên. Điều này rất có hại cho tim.Vì vậy, Trà Hoa Vàng Hãy nhớ ăn riêng với rượu.

Nhiều người cho rằng trà hoa vàng có thể giải tỏa cơn say, trà hoa vàng quả thực có thể giải tỏa cơn say. Vì theophylin có trong các bông hoa có tác dụng lợi tiểu, tức là đẩy nhanh quá trình đi tiểu, khiến rượu được đào thải qua nước tiểu trước khi bị phân hủy hoàn toàn trong cơ thể. Điều này có thể rút ngắn thời gian lưu giữ của rượu trong cơ thể, từ đó "tránh say" hoặc "giảm nôn nao". Tuy nhiên, khi chúng ta tìm hiểu quá trình phân hủy của rượu và các chất sinh ra trong quá trình phân hủy. Mặc dù theophylline trong trà hoa vàng có thể đẩy nhanh quá trình lợi tiểu nhưng rượu sẽ được đào thải qua nước tiểu trước khi bị phân hủy hoàn toàn trong cơ thể.

Điều này có thể khiến rượu bắt đầu được bài tiết qua nước tiểu khi nó bị phân hủy thành "aldehyde". Vì nước tiểu được sản xuất ở thận nên "aldehyde" sẽ tồn tại trong thận ở mức độ nhiều hay ít và một lượng nhất định "aldehyde" sẽ tồn tại trong thận và có thể gây hại cho thận. Bạn hãy tưởng tượng, nếu bạn thường xuyên uống trà hoa trà vàng khi uống rượu, hoặc thường uống trà thơm vàng để giải tỏa cảm giác nôn nao thì “aldehyde” sẽ tích tụ dần trong thận. Theo thời gian, khi lượng “aldehyde” tích tụ đến một lượng nhất định thì nó sẽ xuất hiện. có thể gây tổn thương thận.

Không nên uống trà hoa vàng khi bụng đói

Trà hoa vàng có chứa caffeine và các ancaloit khác. Uống khi bụng đói dễ khiến ruột hấp thụ caffeine, uống quá nhiều sẽ khiến một số người có triệu chứng cường vỏ thượng thận tạm thời như hồi hộp, chóng mặt, yếu tay chân. Điều này không chỉ gây khó chịu ở đường tiêu hóa,  chán ăn mà còn có thể làm hỏng chức năng bình thường của hệ thần kinh.

Uống trà hoa vàng khi bụng đói sẽ thẩm thấu vào phổi, làm mát lá lách và dạ dày, tương đương với việc “dẫn sói vào nhà”. Uống trà loãng khi bụng đói sẽ không gây ra nhiều rắc rối. Sẽ tốt hơn nếu thêm một chút đường vào trà. Đừng tin rằng uống trà khi bụng đói vào buổi sáng có thể làm sạch dạ dày. Uống một cốc nước muối nhẹ hoặc nước mật ong khi bụng đói vào buổi sáng là cách làm sạch dạ dày thích hợp và an toàn nhất. Không có gì sai khi uống trà hoa vàng sau bữa sáng.

Từ những điều trên, tuy trà hoa vàng không có tác dụng phụ hay kiêng kỵ gì lớn nhưng chúng ta vẫn cần chú ý một số vấn đề khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không để ý đến những chi tiết nhỏ này, bạn sẽ mất nhiều hơn được.

Bình luận