Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Hướng dẫn trồng cây trà hoa vàng làm cảnh bằng chậu

Như chúng ta đã biết, hoa trà tuy đẹp nhưng khó trồng, đặc biệt vào mùa khó tìm, một cây hoa trà xuất sắc có thể có giá hàng triệu. Nhưng bạn biết đấy, trong số rất nhiều giống hoa trà, có một loại nổi bật nhất, màu hoa của nó khác với những loại hoa nhiều màu sắc thông thường của chúng ta, nhưng có màu vàng. Những bông hoa màu vàng và nhị hoa ngọc bích cũng khiến nó trở thành một giống hoa quý hiếm. Những chậu cây của nó đắt hơn và việc bảo trì chúng lại càng khó khăn hơn. Dưới đây là 4 điểm quan trọng để có thể trồng trà hoa vàng làm cảnh và chăm sóc tốt cho cây hoa trà

1. Chuẩn bị hoa trà vàng trước khi trồng

Chuẩn bị đúng cách trước khi trồng có thể tránh được nhiều rắc rối không đáng có sau này. Đầu tiên bạn cần xác định đất. Cây trà hoa vàng thích hợp sử dụng đất mùn hoặc đất than bùn. Người trồng có thể trộn với một ít đất vườn, cát sông để đáp ứng nhu cầu thoát nước tốt. 

Tiếp theo là chậu hoa, thích hợp sử dụng chậu gạch có khả năng thoáng khí tốt cho hoa trà vàng. Khi trồng nên sử dụng chậu ống sâu, trước khi đặt chậu lót một lớp gạch vỡ vào chậu để tạo điều kiện thông gió, thoát nước. Cuối cùng, phân bón nền cũng rất quan trọng. Trải một lớp bột xương lên trên những mảnh bát vỡ, sau đó ấn một lớp đất vườn phù hợp.

2. Yêu cầu môi trường sống của Trà Hoa Vàng

Nhu cầu ánh sáng của Camellia japonica cần được xác định theo giai đoạn sinh trưởng. Trong giai đoạn cây con, Golden Camellia ưa môi trường khuất, không nên tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh, dù cây tương đối mềm cũng nên giảm thời gian. Sau khi bước vào giai đoạn sinh trưởng và ra hoa mạnh mẽ, Camellia japonica cần một lượng ánh sáng tán xạ nhất định để đảm bảo nụ hoa được phân hóa tốt. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý không để cây tiếp xúc với ánh nắng quá mạnh trong giai đoạn này.

3. Yêu cầu về độ ẩm của đất khi trồng Trà Hoa Vàng

Nguyên tắc tưới nước của hoa trà vàng là “thấy khô và tưới nước”, ưa môi trường ẩm ướt. Vào mùa hè, nhiệt độ cao cần tưới nước đầy đủ, nhưng xét đến việc thở và thông gió thì không thể tưới quá nhiều, có thể phun nước lên cành, lá 2-3 lần vào mỗi buổi sáng và buổi tối để tăng độ ẩm không khí. Một người bán hoa chuyên nghiệp khác cho biết, Goldenrod thích đất chua. Nếu muốn cây khỏe và ra hoa đúng mùa, bạn có thể tưới nước bằng sắt sunfat 1% để nước có tính axit nhẹ.

4. Yêu cầu về khả năng phát triển của hoa trà vàng

Những cành lá khỏe mạnh và những bông hoa tươi tốt không thể tách rời khỏi sự hỗ trợ của khả năng sinh sản. Đặc biệt đối với những loài hoa và cây quý hơn như Camellia japonica thì phải đặc biệt chú ý đến việc bón thúc bằng phân bón. Nói chung, trong giai đoạn cây con nên bón phân mảnh thường xuyên để thúc đẩy cây sinh trưởng nhanh, sau khi cây lớn lên thường bón 1-2 lần phân bánh mỏng hoặc phân hỗn hợp trước khi ra hoa.

Cây trà vàng là loài hoa và cây quý không chỉ vì số lượng ít, trồng từ 3-5 năm mới nở hoa mà còn vì giá trị làm dược liệu, làm cảnh, nghiên cứu khoa học, kinh tế và các giá trị khác khiến nó trở nên quý giá. Muốn trồng hoa trà vàng trong chậu bạn phải có đủ kinh nghiệm, sự kiên nhẫn và chăm sóc cẩn thận.

Bình luận