Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Hướng dẫn cách pha trà hoa vàng chuẩn hương vị

Chắc hẳn mọi người đều đã nghe nói đến loại cây hoa thần kỳ này, Trà Hoa Vàng không chỉ có màu sắc, mùi thơm độc đáo mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng phong phú có trong trà hoa vàng có thể nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ nhiều loại bệnh thông thường. Hãy cùng theo chân DAIGAN để tìm hiểu cách pha trà hoa vàng và làm sao để pha được một tách trà “chuẩn" trong bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách pha trà hoa vàng đúng

Hướng dẫn cách pha trà hoa vàng chuẩn hương vị

Chuẩn bị dụng cụ pha trà

Trà hoa trà vàng là loại trà có uống hàng ngày để thư giãn và bảo vệ sức khoẻ. Khi pha và uống có thể dùng cốc sứ, cốc thủy tinh hoặc gốm. Dung tích trong cốc trà  từ 300 - 500ml. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn, trước tiên hãy đun sôi nước, sau đó rửa sạch tách trà đã chuẩn bị sẵn để làm sạch và tăng nhiệt độ.

Lấy hoa trà và làm sạch

Khi pha và uống trà hoa vàng, một lần pha chỉ dùng 2 - 3 bông hoa, không quá 3 bông. Khi lấy bông hoa trà ra, trước tiên rửa sạch tạp chất trên bề mặt bằng cách tráng qua một lần nước. Điều này giúp loại bỏ tạp chất và bụi trên bề mặt lá và làm cho trà đậm đà hơn. Sau đó cho trực tiếp các bông trà hoa vàng vào cốc đã chuẩn bị. 

Thêm nước sôi để pha trà

Dọc theo mép giữ một bên của tách trà và đổ nước vào, đầu tiên đổ lượng nước vừa đủ ngập hoa và đợi cho đến khi hoa thấm hoàn toàn nước. Khi hoa đã ngấm hoàn toàn, tiếp tục đổ nước theo cách tương tự. Khi đổ nước không cần đậy nắp, đợi 2-3 phút. Lúc này, Bạn có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng, màu nước trà chuyển sang màu vàng, hoa về cơ bản đã ngấm hoàn toàn nhưng không bị phân tán, lúc này có thể trực tiếp uống nước trà.

Một số lưu ý trong cách pha trà hoa vàng

Lưu ý trong cách sử dụng trà hoa vàng

Lưu ý khi pha trà hoa vàng

  • Thời gian pha trà hoa vàng cần được kiểm soát trong khoảng 3 - 5 phút. Nếu thời gian quá dài, vị trà sẽ trở nên đắng, còn nếu thời gian quá ngắn, vị trà sẽ không được giải phóng trọn vẹn.
  • Nhiệt độ nước để pha trà hoa vàng được khuyến nghị là khoảng 80°C - 90°C. Nếu nhiệt độ quá cao thì vị đắng của trà sẽ tăng lên, còn nếu nhiệt độ quá thấp thì hương vị của trà sẽ bị ảnh hưởng.
  • Không nên sử dụng quá nhiều bông hoa trà trong một lần pha, một lần pha 200ml bạn có thể lấy 1-2 bông là đủ. 
  • Nếu trà có chất lượng tốt thì có thể pha được pha 2-3 lần và thời gian pha có thể được kéo dài mỗi lần một cách thích hợp.

Lưu ý khi uống trà hoa vàng

  • Chỉ uống vừa đủ, không nên uống quá nhiều trà hoa vàng trong một ngày để đảm bảo cơ thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất có trong trà. 
  • Polyphenol trong trà trong trà hoa vàng có thể kết hợp với protein tạo thành các chất dễ hấp thụ, vì vậy uống cùng với thực phẩm giàu protein sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.
  • Uống trà hoa vàng sau bữa ăn khoảng 30 phút có thể giúp tiêu hóa, giảm tích tụ mỡ, cân bằng lượng cholesterol trong máu.

Cách pha trà hoa vàng kết hợp với các nguyên liệu khác

Kết hợp trà hoa vàng với các nguyên liệu khác

Trà hoa vàng lúc đầu có vị hơi đắng nên trong quá trình uống, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào để trộn. Các cách kết hợp thông thường bao gồm mật ong, sữa, chà là đỏ, dâu tằm, đường phèn,… Sau khi thêm vào, có thể làm tăng hàm lượng dinh dưỡng nhưng mỗi lần chỉ được chọn một, nhiều lựa chọn quá sẽ khiến hương vị trà trở nên phức tạp.

Ngoài việc pha riêng và thêm các món khác để pha uống, trà hoa vàng còn có thể pha với các loại trà khác. Trong quá trình pha, hương hoa và hương trà hòa quyện hoàn toàn, hương thơm tổng thể sẽ trở nên đậm đà và thơm ngát. Nói chung, trà trắng hoặc trà ô long là những lựa chọn hoàn hảo, hoa pha không ăn được.

Trà hoa vàng là một loại trà có mùi thơm đặc trưng, ​​vị êm dịu, có nhiều tác dụng cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ, chống oxy hóa. Khi pha trà hoa vàng, bạn cần chọn những bông trà chất lượng cao, kiểm soát nhiệt độ nước và thời gian pha để có thể tận hưởng trọn vẹn sức khỏe và hương vị thơm ngon của trà hoa vàng.

Bình luận