Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
 • Đỗ Hồng Vân
 • 0 Bình luận

Hướng dẫn cách pha cà phê phin giấy chuẩn vị

Cà phê phin giấy hiện nay đã trở thành thức uống quen thuộc trong đời sống bận rộn của dân Việt. Với tần suất làm việc cao mỗi ngày, việc dành thời gian để pha một ly cà phê phin truyền thống là điều rất khó để thực hiện. Chính vì vậy, cà phê phin giấy như một giải pháp hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể thưởng thức một ly cà phê thơm ngon giống cà phê pha truyền thống. Cách pha cà phê phin giấy cũng rất đơn giản, chỉ cần chưa đến 5 phút là đã có một ly cà phê đậm đà.

Lợi ích của việc sử dụng cà phê phin giấy

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là điều được ưa thích và khiến người dùng chuyển sang sử dụng cách pha cà phê bằng phin giấy. So với việc tốn hàng chục phút để có một ly cà phê pha phin nguyên chất, thì với phin giấy thời gian được rút ngắn chỉ còn chưa đến 5 phút. Điều này phù hợp với giới văn phòng, người có công việc, học tập bận rộn không có nhiều thời gian cho việc pha cà phê. 

Thỏa thích thưởng thức ở bất cứ đâu

Với cà phê pha phin truyền thống, khi muốn thưởng thức phải có đầy đủ phin nhôm và bột cà phê cùng với địa điểm thích hợp để dễ dàng pha chế. Nhưng phin giấy sẽ khắc phục được những thủ tục rườm rà này. Với bột cà phê và phin giấy sẽ có sẵn, thứ bạn cần chuẩn bị là một chiếc cốc và nước nóng để thưởng thức ngay lập tức cà phê thơm ngon. Cà phê pha phin giấy phù hợp khi đi du lịch, đi dã ngoại, đi học, đi làm, …
Dễ dàng bảo quản

Mỗi một gói cà phê phin giấy đều được đóng gói theo tiêu chuẩn, tiện lợi trong việc bảo quản. Không xảy ra các hiện tượng ẩm mốc, hư hỏng. 

Hương vị đậm đà, thơm ngon

Cà phê pha phin giấy hoàn toàn sử dụng bột cà phê rang xay nguyên chất, hoàn toàn không pha tạp, không có chất tạo hương liệu, tạo màu hóa học. Ngoài việc thay thế phin nhôm bằng phin giấy thì các hạt cà phê vẫn được giữ nguyên chất (thông thường sẽ là các hạt arabica, robusta). Hương vị của những ly cà phê được pha bằng phin giấy vẫn giữ nguyên vị đậm đà và riêng biệt của từng loại hạt cà phê: Vị chua thanh, hậu vị đắng và ngọt béo của Arabica; vị đắng và đậm đặc trưng của Robusta.

Bảo vệ môi trường

Giấy để sản xuất ra những túi cà phê phin giấy đều là những loại giấy dễ dàng phân hủy, không ảnh hưởng tới môi trường sống. 

Hướng dẫn cách pha cà phê phin giấy đúng chuẩn

Để có một ly cà phê thơm ngon, chúng ta chỉ cần trải qua 4 bước cực kỳ nhanh gọn, tiện lợi:

Bước 1: Chuẩn bị ly pha cà phê, chuẩn bị túi cà phê phin giấy tùy theo khẩu vị

 • Bột rang xay từ hạt Arabica sẽ có hương vị chua thanh, hậu vị đắng nhẹ và ngọt béo, hàm lượng cafein thấp, phù hợp với phụ nữ, hoặc những người không ưa vị đắng và dễ bị say cà phê
 • Bột rang xay từ hạt Robusta có hương vị đậm đà, thiên về vị đắng đặc trưng, hàm lượng caffeine cao. Phù hợp với những người ưa uống cà phê mạnh, cần tỉnh táo, thích uống vị đắng.
 • Bột mix từ hạt Robusta và Arabica: Trung hòa giữa 2 vị cà phê, thông thường người thưởng thức sẽ thích sử dụng cà phê pha từ 40% hạt Arabica và 60% hạt Robusta.

Bước 2: Tiến hành pha cà phê: Xé giấy lọc dọc theo chiều dài của phin giấy (thông thường đường xé túi sẽ được ghi chú trước). Sau đó móc 2 quai của phin giấy vào thành cốc, cố định phin ở trong cốc.

Bước 3: Rót nước pha chế cà phê

 • Lần 1: Rót 20ml vào phin giấy để cà phê có thể ngấm đều nước, làm ẩm bột cà phê, sau đó chờ trong 10s
 • Lần 2: Rót tiếp 20ml vào phin giấy với tốc độ chậm, dùng thìa khuấy nhẹ nhàng cà phê ở trong phin
 • Lần 3: Sau khi đợi nước cà phê ở 2 lần rót trước chảy hết xuống cốc, tiến thành rót tiếp 80ml nước nóng và chờ cà phê chảy xuống cốc để thưởng thức.

Bước 4: Pha chế thêm đường, sữa tùy vào khẩu vị muốn thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha cà phê bằng phin giấy

 • Lựa chọn cốc để pha cà phê có chiều cao cao hơn chiều dài của phin cà phê, như thế mới cố định được phin giấy và giúp cà phê chảy xuống đều đặn.
 • Pha cà phê đúng với lượng nước quy định để có một cốc cà phê hương vị chuẩn nhất. Lượng nước cà phê ít hay nhiều sẽ quyết định đến độ đậm và nhạt của một cốc cà phê
 • Ủ cà phê trong thời gian dài sẽ khiến cà phê đậm vị hơn, khoảng cách thời gian giữa những lần rót kéo dài hơn sẽ khiến hương vị cà phê đậm gắt và chát hơn.

Cách pha cà phê phin giấy rất dễ dàng và chỉ tốn rất ít thời gian của thường thưởng thức. Đây là lý do những ly cà phê phin giấy thơm ngon ngày càng được ưa thích và sử dụng rộng rãi hơn.
 

Bình luận