Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Có rất nhiều cách để pha chế một ly cà phê thơm ngon. Hương thơm, mùi vị của cà phê không chỉ phụ thuộc vào cách chế biến, rang xay mà còn được quyết định bởi các phương pháp pha cà phê. Vào những thế kỉ trước, khi công nghệ hiện đại chưa phát triển, cà phê chỉ được pha thủ công, pha phin. Nhưng ngày nay, có rất nhiều cách pha cà phê được sáng tạo ra. Một trong số đó là cà phê pha bằng máy. Cafe pha máy mang lại nhiều tiện ích như tiết kiệm thời gian, giảm công sức, … Cùng DAIGAN khám phá về các loại cà phê pha máy và sự khác biệt của nó với cách pha truyền thống nhé.
Cà phê pha máy là loại cà phê có nguồn gốc từ nước Ý. Tại đây, cà phê pha máy được gọi là Espresso. Loại cà phê này xuất hiện trong các quán bar ở Ý vào những năm 1930. Sau đó dần dần lan rộng ra các nước châu u và trên toàn thế giới.
Trong tiếng Ý “Espresso” có nghĩa là nhanh chóng, ngay lập tức. Cafe pha máy được lấy tên Espresso vì đây là phương pháp pha cà phê nhanh chóng. Người dùng sẽ được thưởng thức cà phê ngay lập tức, không cần phải tốn thời gian chờ đợi. Đây cũng được gọi là loại cà phê dành cho người bận rộn, không có thời gian pha cà phê truyền thống. Pha chế một ly Espresso là quá trình nén những hạt cà phê xay mịn dưới áp suất lớn.
Cafe pha máy được cấu tạo từ hai lớp là Liquid và Crema.
Mỗi ly cà phê pha máy Espresso chỉ được pha trong khoảng thời gian từ 20 đến 30ml. Đây là khoảng thời gian rất ngắn để tạo ra 30ml cà phê. Tất cả cà phê pha máy đều có nguyên liệu từ cà phê nguyên chất, có chiết xuất tốt nhất. Mang đến những trải nghiệm hương vị tuyệt vời. Tuy rằng, thời gian pha chế rất nhanh, nhưng cơ chế hoạt động của máy pha cà phê thì không thể đơn giản. Khi pha cà phê nước phải đạt nhiệt độ từ 88 độ C đến 94 độ C. Áp suất dao động trong khoảng 9 Par. Đáp ứng đúng điều kiện nhiệt độ và áp suất mới có thể xử lý vị đắng và hòa tan cà phê trong thời gian ngắn chưa đến 1 phút.
Cafe pha máy: Cà phê pha máy có thể trực tiếp xay hạt trong quá trình pha. Điều chỉnh được độ mịn của bột cà phê. Đồng thời các ly cà phê đều có chung thời gian pha, nhiệt độ, lượng nước nên chất lượng cà phê sẽ đồng đều đến 99%.
Cafe pha phin: Chất lượng cà phê phụ thuộc phần lớn vào tay nghề người pha. Vì pha thủ công nên lượng nước, nhiệt độ, thời gian không thể đồng nhất giữa các lần pha. Chất lượng cà phê mỗi lần pha sẽ khác nhau.
Cafe pha máy: Thời gian ngắn, chỉ từ 25 giây đến 30 giây. Tiết kiệm phần lớn thời gian hàng ngày để pha cà phê. Thích hợp cho những người bận rộn, có ít thời gian.
Cafe pha phin: Thời gian pha cà phê ít nhất từ 10 phút trở lên. Tùy vào lượng nước, chiết xuất, hương vị cà phê mong muốn sử dụng. Cà phê được ủ và pha càng lâu thì độ đậm đà, độ đắng sẽ cao hơn.
Hương vị của cà phê pha máy và pha phin gần như là giống nhau nếu được sử dụng chung một loại cà phê. Nhưng xét về độ đậm đặc và nguyên chất thì cà phê pha phin sẽ chiếm nhiều hơn. Cà phê pha bằng máy chuyên dụng sẽ có vị nguyên bản đặc trưng nhất, vị đắng nhẹ, không bị lẫn cặn cà phê.
Hiện nay, cafe pha máy được sử dụng rất nhiều trong mô hình văn phòng, quán cà phê,… Cà phê pha máy Espresso đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng trong quá trình pha cà phê. Từ một ly Espresso có thể pha chế được nhiều loại cà phê khác như Cappuccino, Latte, Mocha. Macchiato,… Hoặc sử dụng Espresso với sữa hoặc kem béo cũng đem đến trải nghiệm thơm ngon.
Bình luận