Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Bạn có từng băn khoăn làm thế nào để có thể tự pha một cốc cà phê Robusta “chuẩn vị” như tại quán cafe mình từng uống? Rang cà phê cũng cần có nghệ thuật để chạm đúng hương vị mà bạn mong muốn. Tưởng chừng là một công việc đơn giản, nhưng rang cà phê cũng cần có kỹ thuật. Đặc biệt là với loại cà phê Robusta để có được hương vị hòa quyện giữa đắng, ngọt, thanh dịu vốn có của nó. Thế nhưng bạn không cần lo lắng. Bởi vì khi đã nắm chắc cách rang cafe thì dù bạn là một người “nghiệp dư” vẫn sẽ có thể rang cafe Robusta sao cho “đúng chất”.
Điều quan trọng nhất để làm nên một tách cà phê ngon đó là nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo chất lượng. Theo đó, cà phê hạt phải được hái chín 100% và có quá trình canh tác, chế biến đạt chuẩn. Quá trình lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng nên bạn cần chọn mua cà phê của những nhà cung cấp uy tín và có tiếng tăm trên thị trường.
Việc rang cà phê đòi hỏi sự khoa học và tính chính xác nghiêm ngặt theo các thông số chi tiết cụ thể. Khi rang cafe chỉ cần quá vài giây đồng hồ hay sai sót một vài độ C cũng sẽ khiến cho mẻ cà phê bị hỏng hoàn toàn.
Khi rang cà phê bằng máy, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ và thời gian hợp lý, đúng chuẩn; đồng thời, độ đồng đều giữa các hạt cà phê sẽ gần như tuyệt đối.
Với 5 mức độ sau đây sẽ mang đến 5 trạng thái khác nhau cho hạt cà phê:
Để hạt cà phê Robusta lan tỏa hương vị đặc trưng khi uống. Giai đoạn rang cà phê là yếu tố chính tác động đến hương vị của cà phê. Nhờ đó tạo cho cà phê mang những “chất riêng” rất đặc biệt.
Sau tiếng “nổ” đầu tiên, hạt cà phê sẽ trải qua những giai đoạn trên tùy thuộc mức độ mà bạn mong muốn
Cách rang cà phê là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của mẻ cà phê được rang. Cho dù chiếc máy rang cà phê có giá bao nhiêu đi chăng nữa, nếu bạn không có kỹ thuật rang tốt thì cũng khó có thể tạo ra được những mẻ cà phê ngon.
Đối với cà phê Robusta, thời gian rang khoảng 9-10 phút là lý tưởng để tạo ra các nốt sô cô la và cay. Trong khoảng thời gian này, đường trong hạt cà phê sẽ bắt đầu chuyển thành caramen, tạo nên hương vị đặc trưng của Robusta.
Người rang cafe cần chú ý lắng nghe cẩn thận để xác định chính xác tiếng nứt này. Nếu bạn không xác định được tiếng nứt đầu tiên, hạt cà phê có thể bị rang quá lửa, dẫn đến vị chát và mùi khói.
Tại Daigan, kỹ thuật pha cà phê Robusta tuân theo phương pháp Honey, giúp hạt cà phê thẩm thấu vị ngọt từ vỏ, tạo nên hương vị tinh tế trong từng tách cà phê. Điều này giúp làm giảm lượng caffein trong hạt. Ngoài ra, người nghệ nhân còn kết hợp với nghệ thuật rang tạo ra hương thơm và mùi vị đặc trưng khác biệt - Daigan dành riêng cà phê Robusta cho những tín đồ cà phê.
Bình luận