Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Cà phê phin giấy là gì? Tại sao lại nên lựa chọn cà phê phin giấy?

Thưởng thức một ly cà phê thơm ngon, đậm đà trước khi làm việc, học tập đã trở thành xu hướng của giới trẻ trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhưng với cường độ làm việc căng thẳng liên tục, việc có một ly cà phê phin rang xay nguyên chất là điều rất khó. Thưởng thức cà phê gói hay pha sẵn lại không phải sự lựa chọn của những người “sành” cà phê. Chính vì thế, sự ra đời của cà phê phin giấy chính là giải pháp tuyệt vời để có những ly cà phê chuẩn vị. Ở bài viết này, hãy cùng DAIGAN tìm hiểu “cà phê phin giấy là gì” nhé

Cà phê phin giấy là gì? Nguồn gốc của cà phê phin giấy

Cà phê phin giấy có tên tiếng anh là “Drip Bag Coffee”, hay ở Việt Nam dạng cà phê này còn có tên gọi khác là phin giấy lọc cà phê hoặc cà phê túi lọc. Dạng cà phê này mô phỏng theo chiếc phin cà phê nhôm nhưng với chất liệu bằng giấy tiện lợi và dễ sử dụng hơn. Trong mỗi túi lọc cà phê là những hạt cà phê rang xay nguyên chất.

So với các dạng cà phê phin nhôm pha truyền thống, cà phê phin giấy xuất hiện thổi một làn gió mới vào phương thức thưởng thức cà phê của người Việt. Không cần tốn hàng chục phút cho một công đoạn pha cà phê, ngày nay với dạng giấy, người dùng chỉ mắt chưa đến 5 phút để có một ly cà phê thơm ngon. 

Cà phê phin giấy là một cách pha cà phê xuất hiện từ những năm 1990 tại Nhật Bản. Dạng pha cà phê này được coi như một biểu tượng tình yêu của vợ dành cho chồng của mình. Bởi vì muốn người ông ưa thích cà phê của mình được thưởng thức cà phê thơm ngon mỗi sáng, nên bà đều cất công pha cà phê mỗi ngày để chồng mình mang đi làm. Ban đầu, việc pha cà phê khá tốn nhiều thời gian, bởi người vợ dùng vải để lọc hạt cà phê rang xay.

Sau này, để chồng mình có thể thưởng thức những ly cà phê nóng tại chỗ, bà đã may vải thành những túi cà phê riêng biệt. Dần dần, cách pha cà phê này trở nên phổ biến và lan rộng ra các nước thuộc khu vực châu Á lân cận như Triều Tiên, Đài Loan, Trung Quốc và cả ở Việt Nam.

Cách pha cà phê phin giấy đúng chuẩn

Bước 1: Chọn ly: Chọn ly cà phê có chiều cao cao hơn chiều dài của túi giấy lọc. Ở phần phin giấy sẽ có chỉ dẫn xé túi lọc: Thông thường sẽ xé túi lọc dọc theo chiều phin theo đường có sẵn, móc 2 quai túi lọc vào miệng ly.

Bước 2: Tiến hành rót nước pha chế cà phê

  • Lần 1: Rót khoảng 20ml nước sôi vào trong phin giấy để cà phê ngấm đều nước, chờ trong 10s.
  • Lần 2: Rót tiếp 20ml nước sôi với tốc độ chậm và khuấy nhẹ nhàng.
  • Lần 3: Sau khi chờ nước cà phê chảy hết xuống cốc, rót tiếp 80ml nước sôi và chờ đợi để thưởng thức.

Bước 3: Có thể pha thêm đường, sữa để có ly cà phê thơm ngon.

Lợi ích của việc sử dụng cà phê phin giấy?

Pha chế nhanh chóng

Khác với phin nhôm truyền thống cần mất nhiều thời gian từ công đoạn chuẩn bị phin và pha chế, với phin giấy chỉ cần tốn khoảng 5 phút là các bạn đã có một tách cà phê thơm ngon. Không cần mất thời gian rửa, tráng dụng cụ, khi dùng xong chỉ cần vất bã và ly giấy vào sọt rác. Chính vì thế, cà phê phin giấy là sự lựa chọn của rất nhiều người bận rộn với công việc văn phòng.

Thưởng thức ở mọi nơi

Sự tiện lợi của cà phê phin giấy chính là có thể thưởng thức ở bất cứ đâu: ở nhà, ở công ty, khi du lịch, đi học, … Khác với phin nhôm cần mang vác phin và những túi bột cà phê riêng lẻ, thì túi lọc có sẵn cà phê vừa gọn nhẹ, vừa dễ dàng bỏ vào túi đồ.

Hương vị thơm ngon

Cà phê pha phin giấy có bột cà phê hoàn toàn từ hạt nguyên chất rang xay (Robusta, Arabica hoặc kết hợp giữa 2 loại hạt này) khác hoàn toàn với hương vị của cà phê gói pha sẵn. Sử dụng cà phê pha sẵn rất dễ mua phải hạt có sự trộn lẫn nhiều hỗn hợp chất khác nhau, hương vị sẽ có mùi khét hoặc không đậm đà. Bột cà phê phin giấy sẽ không có khác biệt so với cà phê pha phin truyền thống. Vẫn giữ được hương vị cà phê rang mộc nguyên chất, đậm đà. 

Món quà đầy ý nghĩa

Việt Nam là nơi có mật độ canh tác và phát triển cà phê xếp hàng top trên thế giới. Các hạt cà phê tại Việt Nam có hương vị thơm ngon, đậm đà, được nhiều người ưa thích. Vì vậy văn hóa tặng cà phê cho người thân, bạn bè, đối tác, sếp, … trong những năm gần đây được ưa chuộng và trở nên thịnh hành. Cà phê phin giấy sẽ làm một món quà đầy ý nghĩa.

Ở bài viết này, DAIGAN đã cùng với các bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi “Cà phê phin giấy là gì?”. Cà phê phin giấy đem lại sự tiện lợi trong cuộc sống vội vã hiện nay, mang lại ly cà phê đậm đà nhanh chóng.

Bình luận