Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

2 cách thưởng thức trà hoa vàng tốt cho sức khoẻ

Ngoài giá trị làm cảnh vô cùng đặc biệt, Trà Hoa Vàng còn chứa hàng trăm dưỡng chất quý hiếm, có giá trị y tế và chăm sóc sức khỏe cực cao. Bạn đã biết cách thưởng thức trà hoa vàng để tối ưu hoá công dụng và tác dụng của trà hoa vàng? Hôm nay hãy cùng Daigan tìm hiểu các cách thưởng thức trà hoa vàng và công dụng của loại trà quý này nhé. 

Các cách thưởng thức trà hoa vàng

Pha trà hoa vàng theo cách thông thường

Cách uống trà hoa vàng cũng giống như trà thông thường, pha với nước trên 80 độ C trong 3-5 phút rồi uống.

Dùng bạc, sứ, thủy tinh và các dụng cụ sạch khác đun sôi trên lửa chậm, rót vào cốc và uống ngay. Mỗi lần 3-5 phút sẽ ra trà và có thể đun liên tục hơn 6 lần.

Cũng có thể cho chung với các lá trà khác và ủ cùng lúc để nước chè trong hơn. Sự hòa quyện giữa hương trà và hương hoa giúp nước trà thơm và thơm hơn.

Nấu canh với trà hoa vàng

Khi nấu canh có thể cho một gói trà túi lọc hoặc thêm 1-2 bông hoa trà khô. Vì vậy, trà hoa vàng không chỉ có thể pha làm trà để uống mà còn là một dược liệu quý. Hoa luộc có thể kết hợp với yến sào, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,… để nấu súp nhằm tận dụng tối đa hơn 400 loại dưỡng chất.

Khi uống loại trà này ban đầu sẽ hơi đắng nhẹ, hương vị sẽ không đậm như một số loại trà khác. Loại vị này khiến người ta cảm thấy rất dễ nghiện, rất có thể sẽ nghiện.Trà hoa trà vàng ẩn chứa mật mã sức khỏe con người nhưng cũng cần phải có một lượng thức ăn tốt nhất định. Uống quá nhiều sẽ gây lãng phí nếu cơ thể không hấp thụ được. 

Lợi ích “vàng” cho sức khoẻ từ trà hoa vàng

1. Giảm cholesterol trong túi mật

Trà hoa trà vàng có mối quan hệ nhất định với quá trình chuyển hóa cholesterol. Điều này có thể cải thiện chức năng tạo máu của cơ thể. Từ đó làm giảm mức cholesterol trong huyết tương.

2. Cải thiện chứng xơ vữa động mạch

Hàm lượng mangan trong trà hoa vàng tương đối cao. Đây là nguyên tố vi lượng thiết yếu cho cơ thể con người, tham gia vào nhiều phản ứng enzym. Có thể cải thiện chuyển hóa lipid ở bệnh nhân xơ vữa động mạch. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

3. Thúc đẩy phát triển thể chất

Hàm lượng kẽm của Camellia Camellia là 283 mg/kg, đây là hàm lượng kẽm cao. Kẽm có liên quan đến các enzyme hoạt động trong cơ thể con người, chẳng hạn như carboxypeptidase. Đây là một loại enzyme quan trọng thúc đẩy quá trình thủy phân protein trong ruột, enzyme này có chứa kẽm.

4. Ngăn ngừa bệnh quáng gà

Trà hoa vàng rất giàu vitamin A nên có tác dụng ngăn ngừa bệnh quáng gà. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh đục thủy tinh thể và phòng ngừa ung thư rất tốt.

5. Tăng cường khả năng miễn dịch của con người

Trà hoa trà vàng chứa lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người. Uống lâu dài có thể nâng cao khả năng miễn dịch. Đặc biệt vào những ngày thời tiết chuyển mùa, uống trà hoa vàng có thể coi là một phương pháp phòng cảm cúm và đổ bệnh.

6. Kháng khuẩn, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc

Trà hoa trà vàng rất giàu flavonoid thực vật, an toàn và đáng tin cậy cho cơ thể con người khi sử dụng kháng khuẩn, chống viêm, thanh nhiệt và giải độc. Ngoài ra, nó không có tác dụng phụ độc hại.

7. Hạ thấp bốn bệnh “cao” của cơ thể

Trà hoa trà vàng có tác dụng độc đáo và kỳ diệu trong việc giảm lượng đường trong máu, huyết áp, lipid máu, cholesterol, tiểu đường và các biến chứng của nó. Đồng thời đóng vai trò phối hợp và cân bằng tình trạng của cơ thể.

8. Thúc đẩy giấc ngủ

Trà hoa trà vàng là loại trà không chứa caffeine, tùy theo khả năng hấp thụ của mỗi người mà có thể cải thiện đáng kể giấc ngủ sau khi uống trong khoảng thời gian khác nhau. Nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng khi giấc ngủ của họ đã được cải thiện đáng kể. Sau một thời gian uống trà hoa vàng họ cảm thấy giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Trà Hoa Vàng sấy thăng hoa chất lượng cao tại Daigan để lựa chọn sử dụng hoặc biếu tặng. Hiện tại Daigan có các sản phẩm hoa tra đóng hộp hoặc túi quà cho bạn lựa chọn. 
 

Bình luận